5 Phần mềm diệt virus hàng đầu bao gồm VPN (và cả hai tính năng đều tuyệt) trong năm {{current_year}}

5 Phần mềm diệt virus hàng đầu bao gồm VPN (và cả hai tính năng đều tuyệt) trong năm {{current_year}}

Không có nhiều thời gian? Dưới đây là trình diệt virus hàng đầu có VPN đi kèm trong năm 2020:

 • Norton: phần mềm diệt virus #1 trong năm 2020. Đi kèm với khả năng bảo vệ chất lượng cao khỏi phần mềm độc hại và VPN bảo mật thích hợp với phần lớn mọi nhu cầu và ngân sách. Bạn thậm chí vẫn có VPN (không giới hạn dữ liệu) trong gói Norton 360 rẻ nhất.

Phần lớn các công ty sản xuất phần mềm diệt virus nổi tiếng đều cung cấp VPN trong gói diệt virus của họ, nhưng rất nhiều VPN được tích hợp trong phần mềm diệt virus đều chạy quá chậm và không đảm bảo an toàn 100% — điều đồng nghĩa bạn vẫn có thể bị truy vết và theo dõi.

VPN chất lượng cao sẽ không truy vết hoạt động trên internet của bạn, bảo vệ bạn khỏi các tin tặc Wi-Fi, và sẽ cho phép bạn truy cập các nội dung bị giới hạn về mặt địa lý từ nhiều địa điểm khác nhau.

Rất khó có thể tìm thấy một công ty cung cấp cả trình diệt virus mạnh mẽ lẫn VPN chất lượng. Nhưng sau khi kiểm thử 50 gói diệt virus hàng đầu trên thị trường, tôi đã có thể tìm thấy 5 phần mềm diệt virus hàng đầu cung cấp khả năng bảo vệ 100% trước phần mềm độc hại và bao gồm cả VPN chất lượng cao.

Dưới đây là bản tóm lược 5 chương trình diệt virus hàng đầu kèm theo VPN:

 • 1. Norton: gói diệt virus và VPN #1 trong năm 2020.
 • 2. Bitdefender: VPN cực nhanh, bảo vệ chống virus toàn diện.
 • 3. Avira: Khả năng bảo mật siêu mạnh, sử dụng trên một lượng lớn các thiết bị.
 • 4. Panda: Gói chi phí giá rẻ và rất phù hợp với các gia đình, nhưng VPN miễn phí bị giới hạn.
 • 5. TotalAV: Khả năng bảo vệ chống virus mạnh mẽ, nhưng VPN thiếu một số tính năng bảo mật.
 • Câu hỏi thường gặp về các trình diệt virus với VPN.

Cách tôi lựa chọn 5 trình diệt virus hàng đầu với VPN:

Chỉ có một số công ty diệt virus có VPN đi kèm có chất lượng có thể cạnh tranh với các VPN độc lập hàng đầu như NordVPN và ExpressVPN. Tôi muốn trình diệt virus lẫn VPN có thể bảo vệ quyền riêng tư cho bản thân lẫn thiết bị của tôi bất kể tôi có ở đâu, dù tôi đang duyệt trang web, hoặc đang sử dụng bao nhiêu băng thông. Những điều tôi tìm kiếm ở một gói diệt virus và VPN đỉnh sẽ bao gồm:

 • Khả năng bảo mật của VPN. Tôi đảm bảo tất cả VPN trong danh sách này đều sử dụng mã hóa AES 128 hoặc 256-bit giúp duyệt web an toàn. Tôi cũng mong muốn có chính sách không ghi lại nhật ký (no-log) đáng tin cậy — đảm bảo ngay cả nhà cung cấp VPN cũng không ghi lại nhật ký dữ liệu của tôi. Cuối cùng, tôi tìm kiếm các VPN sử dụng các khóa ngắt kết nối (kill switch) — ngắt mạng internet của tôi để bảo vệ địa chỉ IP trong trường hợp VPN bị ngắt kết nối — và ngăn chặn tình trạng rò rỉ DNS để giúp tôi ẩn danh trên môi trường trực tuyến.
 • Khả năng chống phần mềm độc hại mạnh mẽ. Một trình diệt virus mạnh mẽ luôn được cập nhật trước các mối đe dọa mới nhất về bảo mật, bao gồm các cuộc tấn công giả mạo, phần mềm gián điệp, mã độc tống tiền và các phần mềm độc hại nguy hiểm khác. Tôi đã kiểm thử tất cả các phần mềm diệt virus trong danh sách này với phần mềm độc hại mới nhất để đảm bảo mỗi phần mềm trong đây đều cung cấp khả năng bảo vệ toàn diện.
 • Khả năng sử dụng VPN. Rất nhiều công ty diệt virus chỉ cung cấp VPN đi kèm băng thông hạn chế. Nhưng vì là một game thủ, một streamer và một chuyên gia trong lĩnh vực trực tuyến, tôi cần VPN với băng thông không giới hạn. Tôi đã thực hiện những kiểm thử khác nhau trên tất cả VPN ở đây để đảm bảo chúng đều mang lại hiệu suất cao. Thêm vào đó, khả năng truy cập các nội dung phát trực tuyến bị giới hạn địa lý là một tính năng thiết yếu với rất nhiều người dùng VPN. Tôi đã kiểm thử tất cả VPN này để đảm bảo chúng có thể giúp tôi đăng nhập vào các dịch vụ phát trực tuyến từ nhiều máy chủ khác nhau trên toàn thế giới.
 • Dễ sử dụng. Tôi muốn phần mềm của mình dễ cài đặt và dễ tùy chỉnh. Tôi đánh giá cao các chương trình dễ hiểu và có thể truy cập ngay lập tức, ngay cả với những người không am hiểu về công nghệ. Mỗi phần mềm diệt virus trong danh sách này đều bao gồm dịch vụ khách hàng và hỗ trợ chất lượng cao trong trường hợp xảy ra bất cứ sự cố nào.
 • Giá trị. Cá nhân tôi đảm bảo tất cả các gói diệt virus trong danh sách đều cung cấp một bộ các tính năng ấn tượng với mức giá phải chăng.

1. Norton — Phần mềm diệt virus với VPN có giá trị tốt nhất

Norton — Phần mềm diệt virus với VPN có giá trị tốt nhất

Norton — Phần mềm diệt virus với VPN có giá trị tốt nhất

Gói 360 toàn diện của Norton bao gồm tất cả những thứ tôi mong đợi từ một trình diệt virus chất lượng tốt — bao gồm VPN không giới hạn.

VPN bảo mật của Norton rất dễ sử dụng, hiệu quả và cho phép tôi kết nối với 73 máy chủ tại 29 quốc gia. Phạm vi rộng khắp trên toàn thế giới như vậy kết hợp với cam kết 100% không ghi lại nhật ký, đồng nghĩa với việc ngay cả Norton cũng không ghi lại dữ liệu của tôi và lần theo vết các hoạt động của tôi trên môi trường trực tuyến. Với khả năng khóa ngắt kết nối và ngăn chặn rò rỉ DNS, đây quả thật là VPN hàng đầu trên thị trường. Về khả năng chặn phần mềm độc hại, Norton mang lại điểm số hoàn hảo trong suốt quá trình đánh giá chuyên sâu của chúng tôi. Phần mềm cũng được đóng gói cùng các công cụ thiết yếu để mang đến khả năng bảo vệ tốt nhất, bao gồm một trình quản lý mật khẩu và kiểm soát phụ huynh toàn diện.

Các dịch vụ phát trực tuyến liên tục cập nhật giao thức để ngăn chặn người dùng VPN, nhưng VPN của Norton thực hiện nhiệm vụ rất xuất sắc — khi tôi có thể truy cập nội dung bị giới hạn địa lý từ các trang web được bảo vệ rất tốt như Netflix bằng VPN bảo mật của Norton mà không gặp vấn đề.

Không giống như phần lớn các công ty diệt virus khác, Norton cung cấp VPN không giới hạn cho cả gói dịch vụ có giá thấp nhất là Norton 360 Standard. Tuy nhiên phần mềm chỉ có thể sử dụng trên 1 thiết bị, vì thế tôi khuyên bạn nên nâng cấp lên gói Norton 360 Deluxe để có thể dùng trên 5 thiết bị và được nhận thêm 40 GB dung lượng lưu trữ đám mây (tổng cộng 50 GB).

VPN của Norton rất phù hợp cho hoạt động duyệt web an toàn, nhưng không phải là VPN có tốc độ nhanh nhất trong danh sách này — tôi phát hiện tốc độ tải lên/tải xuống giảm đáng kể khi VPN đang chạy. Đây có thể không phải là vấn đề với phần lớn người dùng — tôi vẫn có thể xem video chất lượng cao — nhưng vấn đề rất đáng lưu tâm nếu bạn đang tìm kiếm VPN có tốc độ siêu cao. Mặc dù không nhanh như các VPN độc lập hàng đầu khác, VPN bảo mật của Norton đi kèm với giá trị lớn và thừa khả năng đáp ứng phần lớn nhu cầu sử dụng VPN.

Kết luận:

Các gói 360 của Norton kết hợp một trình diệt virus mạnh mẽ với VPN không giới hạn — tất cả đều mang đến giá trị lớn. Trình diệt virus của Norton đạt 100% khả năng ngăn chặn phần mềm độc hại trong suốt quá trình kiểm thử và bao gồm một số tính năng bổ sung ấn tượng. VPN bảo mật của Norton cung cấp khả năng bảo vệ quyền riêng tư độc đáo, và cạnh tranh với các VPN độc lập trên thị trường hôm nay. Mặc dù không đạt tốc độ nhanh nhất, VPN vẫn có tốc độ cao với phần lớn người dùng. Nếu bạn cần phần mềm diệt virus tốt nhất trên thị trường bao gồm VPN bảo mật, chất lượng cao, Norton 360 chính là lựa chọn hoàn hảo cho bạn.

Truy cập Norton

2. Bitdefender — VPN hiệu suất cao với tính năng diệt virus mạnh mẽ

Bitdefender — VPN hiệu suất cao với tính năng diệt virus mạnh mẽ

Bitdefender — VPN hiệu suất cao với tính năng diệt virus mạnh mẽ

Bitdefender Total Security là phần mềm diệt virus đoạt giải thưởng, và đi kèm với VPN hiệu suất cao. VPN do phần mềm cung cấp nằm trong số các VPN chạy nhanh nhất trong lần kiểm thử hiệu suất của tôi, nó rất dễ dùng, và có máy chủ ở 27 địa điểm — bỏ chặn giới hạn địa lý của các dịch vụ phát trực tuyến như Netflix.

VPN của phần mềm bao gồm chính sách không ghi lại nhật ký, khóa ngắt kết nối, ngăn ngừa rò rỉ DNS, và bởi vì Bitdefender là một công ty của Rumani, bạn không cần phải lo lắng về quyền riêng tư của bản thân — Luật về bảo vệ dữ liệu riêng tư của Rumani đảm bảo Bitdefender không thể xâm phạm dữ liệu của bạn, ngay cả trong một cuộc điều tra của chính phủ.

Bitdefender là một đơn vị đi đầu không cần bàn cãi về hiệu suất, quyền riêng tư và an ninh mạng, nhưng phần mềm có một chút đắt đỏ. VPN đi kèm với Total Security chỉ cho phép sử dụng 200 MB dữ liệu mỗi ngày, đồng nghĩa phần lớn người dùng sẽ muốn mua Premium VPN để sử dụng dữ liệu không giới hạn.

Bitdefender cung cấp một trong những chương trình diệt virus bảo mật nhất trên thế giới (bạn có thể đọc bài đánh giá chuyên sâu của chúng tôi ở đây). Trình diệt virus chạy ngầm êm đến mức không khiến tốc độ máy chậm lại dù đưa ra các cảnh bao xâm nhập hoặc quét CPU chuyên sâu. Khả năng phát hiện virus thực sự làm tôi ấn tượng — Total Security phát hiện tất cả những tệp đáng ngờ trong quá trình kiểm thử phần mềm độc hại của tôi.

Tuy nhiên, một số tính năng diệt virus chỉ có thể truy cập thông qua cổng thông tin trực tuyến thay vì qua bảng điều khiển của người dùng, gây một chút khó khăn trong lúc cài đặt nếu bạn không am hiểu về công nghệ. May mắn thay, Bitdefender cung cấp một dịch vụ hỗ trợ khách hàng 24/7 có khả năng phản hồi cao và vô cùng am hiểu.

Kết luận:

Bitdefender là một trình diệt virus rất tuyệt vời với VPN chất lượng hàng đầu. Đây là một trong những phần mềm diệt virus tốt nhất với khả năng bảo về trước phần mềm độc hại, hiệu suất CPU tối ưu, và VPN tốc độ nhanh. VPN miễn phí chỉ có giới hạn băng thông 200 MB, nên tôi khuyên bạn nên mua Premium VPN nếu bạn đang làm công việc gì đó ngốn một lượng lớn dữ liệu như xem video phát trực tuyến. Bitdefender là giải pháp hoàn hảo nếu quyền riêng tư và hiệu suất là những ưu tiên hàng đầu của bạn.

Truy cập Bitdefender

3. Avira — Hàng đầu với các cài đặt chuyên nghiệp

Avira — Hàng đầu với các cài đặt chuyên nghiệp

Avira — Hàng đầu với các cài đặt chuyên nghiệp

Gói Prime của Avira được chính Avira quảng cáo là “bộ bảo mật tối ưu cho tất cả các thiết bị của bạn” — và điều đó thực sự chính xác, phần mềm cung cấp khả năng bảo vệ cho tối đa 25 thiết bị khác nhau, biến nó trở thành phần mềm hoàn hảo cho những gia đình lớn hoặc các doanh nghiệp nhỏ. Avira có thể được cài đặt trên các thiết bị Windows, macOS, Android, và iOS devices, và Avira Phantom VPN Pro có thể được cài đặt trên số lượng thiết bị không giới hạn — một lợi thế khác cho những công ty đang tìm giải pháp bảo vệ dữ liệu của họ.

Phantom VPN của Avira là một trong những VPN yêu thích của tôi trong danh sách này. Chương trình sở hữu tất cả mọi thứ tôi muốn ở một dịch vụ VPN — mã hóa 256-bit, chính sách không ghi lại nhật ký, ngăn chặn rò rỉ DNS, và kết nối mạng gồm 50 địa điểm tại 36 quốc gia. Với 500 MB băng thông hàng ngày, đây là một thỏa thuận không tệ chút nào. Đương nhiên, phần lớn người dùng sẽ muốn nâng cấp lên Phantom VPN Pro bao gồm hỗ trợ trò chuyện trực tuyến với khách hàng, một khóa ngắt kết nối, và dữ liệu không giới hạn.

Mặc dù VPN đi kèm phần mềm không cung cấp khả năng bảo vệ quyền riêng tư hàng đầu, tôi có một chút thất vọng với hiệu suất của nó trong quá trình kiểm thử. Phantom VPN đã làm giảm tốc độ tải xuống của tôi rất nhiều nếu so với Bitdefender và Norton. Hiệu suất có thể là vấn đề với một số người dùng, nhưng tôi không gặp vấn đề khi xem video định dạng HD từ nhiều dịch vụ phát trực tuyến bị giới hạn về mặt địa lý.

Tôi thực sự bị ấn tượng bởi phần mềm diệt virus của Avira. Avira Prime đạt số điểm tối đa trong những lần kiểm thử bảo mật của chúng tôi — với tỷ lệ phát hiện phần mềm độc hại là 100%. Avira Prime được thiết kế để chạy ngầm, vì thế tôi không hề nhận được bất cứ cảnh báo khó chịu nào, ngay cả khi chương trình đang xóa sạch tất cả các phần mềm độc hại tôi đã cố cài đặt trước đó.

Avira đã hoàn thành xuất sắc việc thiết kế giao diện người dùng — phần mềm trông rất tuyệt, và tất cả các tính năng an ninh mạng đều rất dễ truy cập. Tôi đã cài đặt chương trình, tùy chỉnh theo các thông số của tôi, và phần mềm chạy nền rất mượt chỉ trong vài phút.

Kết luận:

Phantom VPN Pro của Avira là sản phẩm đi đầu trong bảo mật quyền riêng tư, và có thể sử dụng trên số lượng thiết bị không giới hạn. VPN miễn phí cung cấp 500 MB duyệt hàng ngày, giá trị không nhỏ chút nào. Avira Prime đạt điểm rất cao trong lần kiểm thử phần mềm độc hại của chúng tôi, và tất cả bộ phần mềm diệt virus đều ghi điểm số cao về tính bảo mật, độ khả dụng, và giá trị. Đây là sản phẩm rất tuyệt với bất cứ ai muốn bảo mật dữ liệu của họ trong một mạng thiết bị lớn.

Truy cập Avira

4. Panda — Hàng đầu về tính năng kiểm soát của phụ huynh

Panda — Hàng đầu về tính năng kiểm soát của phụ huynh

Panda — Hàng đầu về tính năng kiểm soát của phụ huynh


Panda là một trình diệt virus đáng tin cậy đi kèm với VPN tốc độ cao. Do Panda Dome sử dụng cùng giao thức VPN với nhà cung cấp VPN đạt giải thưởng Hotspot Shield, đây là một trong những VPN có tốc độ nhanh nhất trong những lần tôi kiểm thử hiệu suất. VPN của Panda cũng bao gồm một chính sách không ghi lại nhật ký vô cùng chặt chẽ và giúp mở khóa nội dung truyền phát trực tuyến trên toàn thế giới.

Panda Dome cung cấp rất nhiều tình năng thông minh giúp bảo vệ sự an toàn của trẻ em trên môi trường trực tuyến. Tôi có thể giám sát lịch sử duyệt web, dung lượng sử dụng, giới hạn dùng một số ứng dụng nhất định, và nhận thông báo về các hoạt động nguy hiểm trên internet — tôi thậm chí có thể lần theo vết vị trí của con tôi nếu chúng đang sử dụng thiết bị di động. Từng tính năng trong đây đều có thể tùy chỉnh thông qua hồ sơ người dùng duy nhất, nên tôi có thể tạo các hoạt động bảo vệ đặc biẹt tùy thuộc vào nhu cầu của mỗi đứa trẻ.

VPN miễn phí của Panda chỉ bao gồm 150 MB dung lượng sử dụng mỗi ngày, và nó sẽ tự động chọn máy chủ lưu trữ cho bạn, điều không quá ổn nếu bạn muốn bỏ chặn nội dung bị giới hạn địa lý trên các dịch vụ phát trực tuyến. Nâng cấp lên Premium VPN chắc chắn là lựa chọn tốt nhất với Panda Dome. Bạn sẽ vẫn đạt được hiệu suất cao tương tự cùng với lựa chọn vị trí máy chủ, sử dụng dữ liệu không giới hạn và hỗ trợ khách hàng 24/7.

Panda Dome mang đến khả năng chống virus toàn diện — chương trình phát hiện tất cả các phần mềm độc hại tôi đã cố cài đặt. Trình quét dựa trên đám mây rất nhanh và nhẹ — tốc độ xử lý máy tính của tôi hầu như không bị chậm lại trong suốt quá trình quét virus. Panda Dome có giao diện hấp dẫn và thân thiện với người dùng, và nó bao gồm tất cả các công cụ diệt virus cần thiết, chẳng hạn như kiểm soát của phụ huynh, bảo vệ danh tính, bảo vệ tài chính, và một trình quản lý mật khẩu.

Kết luận:

VPN của Panda là một trong những VPN có tốc độ nhanh nhất ở đây, ngay cả khi so với các VPN độc lập, và nó là một trong những công cụ tốt nhất để truy cập nội dung phát trực tuyến bị giới hạn địa lý (nhưng chỉ với Premium VPN). Tôi cũng đánh giá cao khả năng bảo mật từ chính sách không ghi lại nhật ký của nó. Là một phần mềm diệt virus, Panda Dome cung cấp khả năng ngăn chặn phần mềm độc hại toàn diện, tính năng kiểm soát của phụ huynh tuyệt vời, và một giao diện người dùng thuận mắt. Panda thực sự rất linh hoạt với các tùy chọn nâng cấp và hạ cấp, một yếu tố rất phù hợp với người dùng có ngân sách bị hạn chế. Hãy xem qua Panda Dome nếu bạn đang cần một gói diệt virus/VPN linh hoạt cho cả gia đình.

Truy cập Panda

5. TotalAV — Hàng đầu với khả năng sử dụng dễ dàngTotalAV — Hàng đầu với khả năng sử dụng dễ dàng

TotalAV là một công ty tương đối trẻ trong thế giới phần mềm diệt virus. Công ty cung cấp sản phẩm diệt virus chất lượng cao với trang bị đầy đủ các tính năng — bao gồm VPN. Đây là tùy chọn hàng đầu cho bạn nếu bạn muốn tìm một phần mềm diệt virus siêu dễ sử dụng với VPN.

VPN của TotalAV sở hữu khả năng truy cập quốc tế tốt nhất mà tôi từng thấy. VPN sử dụng giao thức OpenVPN, thứ được cập nhật liên tục để luôn đi trước các công ty truyền phát trực tuyến lớn. Với hơn 60 vị trí đặt máy chủ trên toàn thế giới, tôi có thể vượt qua bất cứ hạn chế địa lý nào. Tôi không gặp khó khăn khi truy cập Netflix từ các máy chủ trên toàn thế giới, ở tất cả mọi nơi mà không cần rời nhà tôi ở Anh.

VPN của TotalAV siêu nhanh, nhưng tôi gặp một vấn đề với tính năng bảo vệ quyền riêng tư của chương trình. Mặc dù VPN cung cấp bảo mật 256-bit giúp bảo vệ hoạt động duyệt web của tôi, công ty không cung cấp chính sách không ghi lại dữ liệu hoặc đảm bảo dữ liệu quyền riêng tư. Điều này đồng nghĩa TotalAV có thể truy vết lịch sử duyệt web của bạn. Mặc dù công ty có danh tiếng rất tốt về bảo vệ dữ liệu người dùng, tôi thực sự muốn họ thực hiện chính sách không ghi lại nhật ký trong các phiên bản sau của sản phẩm này.

Phần mềm diệt virus của TotalAV đạt hiệu suất rất tốt trong quá trình kiểm thử phần mềm độc hại của tôi. Phần mềm đã gỡ bỏ tất cả phần mềm độc hại được tôi cài đặt trước đó lên thiết bị, và công cụ quét trong thời gian thực chỉ mất vài giây để phát hiện tất cả các phần mềm độc hại đang được tôi tải xuống. Tính năng tường lửa và ngăn chặn mã độc tống tiền được tự động cập nhật, nên tôi luôn được bảo vệ khỏi các mối đe dọa mới nhất. Tôi cũng rất ấn tượng bởi hàng loạt công cụ dọn dẹp và tăng tốc hệ thống của TotalAV — tôi cũng có thể loại bỏ tình trạng chạy ngầm lộn xộn, giải phóng bộ nhớ và tăng tốc hiệu năng trên máy tính của mình chỉ trong vòng vài phút.

TotalAV thực sự nổi bật nhờ giao diện người dùng trực quan. Tất cả các tính năng và cài đặt được bao gồm trong một bảng điều khiển đơn giản. Đây là yếu tố hoàn hảo với bất cứ ai không am hiểu công nghệ và muốn một sản phẩm đơn giản để họ có thể dễ dàng cài đặt và tùy chỉnh.

Kết luận:

TotalAV hoạt động tốt trong lần kiểm thử của tôi — trình diệt virus và VPN đều thực sự hiệu quả. Tôi thực sự thích giao diện thân thiện với người dùng, cùng các công cụ tối ưu hóa đỉnh cao. Tuy vậy, việc VPN thiếu khả năng bảo vệ quyền riêng tư ngăn tôi không thể đưa TotalAV lên vị trí cao hơn trong danh sách. Nhưng đây là tùy chọn phụ hợp nếu bạn muốn một gói phần mềm diệt virus/VPN tất cả trong một siêu dễ sử dụng.

Truy cập Total AV

Các thương hiệu hàng đầu không thể lọt vào danh sách:

 • Avast/AVG. Avast và AVG (cùng công ty) đều vướng vào một bê bối lớn liên quan đến bán dữ liệu người dùng cho các nhà quảng cáo. Rõ ràng, đây là một sự vi phạm rất lớn về lòng tin, và tôi sẽ không bao giờ khuyến nghị ai đó sử dụng một trình diệt virus hoặc VPN từ một công ty đánh cắp dữ liệu duyệt web của người dùng và rồi bán đi để thu về hàng triệu USD lợi nhuận. Để biết thêm về các cáo buộc, hãy xem tại đây.
 • McAfee. VPN của McAfee có thể là một bản nâng cấp đáng giá nếu bạn đang dùng sẵn một gói dịch vụ của McAfee. Nhưng ngoài ra, VPN chạy không nhanh trở thành vấn đề với các dịch vụ truyền phát, và không có chính sách không ghi lại nhật ký. Tất cả các VPN trong danh sách này đều tốt hơn nhiều.
 • Kaspersky. Kaspersky cung cấp VPN dưới dạng thuê bao riêng. Cả VPN và phần mềm diệt virus của công ty đều cung cấp khả năng bảo vệ chất lượng cao thể hiện rất tốt trong quá trình kiểm thử của tôi. Nguyên nhân Kaspersky không góp mặt trong danh sách của tôi là do giá thành của nó — tất cả các gói khác được tôi chọn đưa vào danh sách này đều bao gồm cả trình diệt virus và VPN cung cấp các tính năng tương tự với giá trị cao hơn.

Trình diệt virus với VPN — Câu hỏi thường gặp

🤔 VPN có thay thế cho một trình diệt virus không?

Không! VPN và một trình diệt virus không giống nhau. Một trình diệt virus bảo vệ thiết bị của bạn bằng cách tìm kiếm, phân tích và phá hủy các dữ liệu có nguy cơ gây hại, ngăn chặn phần mềm độc hại chạy trên máy tính của bạn, và chặn các người dùng bên ngoài sử dụng bàn phím và màn hình của bạn. VPN ẩn địa chỉ IP của bạn cho phép hoạt động duyệt web riêng tư — nhưng bạn vẫn có thể bị nhiễm virus nếu không sử dụng chương trình diệt virus.

💻 Trình diệt virus có hoạt động với VPN không?

Có! VPN không ảnh hưởng đến các chức năng của chương trình diệt virus bạn đang sử dụng, dù có được cung cấp như một phần của gói hoặc mua dưới dạng dịch vụ tách rời. Đi chăng nữa Nếu có ảnh hưởng, thì nó cũng đảm bảo tăng cường khả năng bảo vệ cho thiết bị lẫn danh tính của bạn trên môi trường trực tuyến. Tất cả các trình diệt virus trong danh sách này đều cung cấp VPN đi kèm trong đó.

🛡️ Có thể tin tưởng các nhà cung cấp VPN không?

Mặc dù VPN sẽ bảo vệ hoạt động duyệt web của bạn khỏi các bên thứ ba, lịch sử của bạn có thể bị một số nhà cung cấp VPN ghi lại. Toàn bộ các nguy cơ xâm phạm quyền riêng tư trong khi duyệt web không sử dụng VPN cũng tương tự như khi VPN ghi lại lịch sử của bạn — dữ liệu của bạn có thể bị bán, bị thất lạc, hoặc không cũng bị sử dụng sai. Đó là lý do vì sao một chính sách không ghi lại nhật ký lại là phần hữu dụng với bất kỳ dịch vụ VPN nào. Bạn chỉ nên sử dụng sản phẩm từ những công ty nổi tiếng, có uy tín — Norton 360 là lựa chọn hàng đầu của tôi và có thể tin cậy 100%.

📱 VPN có thể được dùng trên nhiều thiết bị không?

Tùy thuộc vào gói diệt virus bạn sử dụng. Avira Prime là lựa chọn hàng đầu của tôi với phần lớn những ai đang muốn bảo vệ nhiều thiết bị với một gói diệt virus/VPN đơn lẻ. Nhưng nếu bạn muốn bảo vệ gia đình của bạn trên môi trường trực tuyến, tôi khuyên bạn nên sử dụng Panda Dome bởi các tùy chọn thuê bao linh hoạt và tính năng kiểm soát phụ huynh. Norton 360 là một trong số các phần mềm cung cấp tính năng kiểm soát phụ huynh hàng đầu trên thị trường.

Source of Article